BẠN SẼ TRỊ BỆNH GOUT NHƯ THẾ NÀO ?

Bệnh Gout (hay bệnh Thống phong) là một bệnh có hình thái giống như bệnh viêm khớp hay thấp khớp, nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa làm tăng lượng axit uric trong huyết thanh. Do tích lũy quá nhiều, vượt quá mức giới hạn, axit uric kết tinh thành những tinh thể sắc nhọn như những mũi kim, luồn vào nằm bên trong khớp xương. Hậu quả, mô bọc khớp xương bị viêm  các đầu mút thần kinh trở nên nhạy cảm, bị kích thích dữ dội, gây ra những cơn đau khủng khiếp và dai dẳng.

HÌNH ÀNH MINH HỌA

Bệnh thống phong thường xảy ra trước hết ở khớp xương ngón chân, ngón tay, đặc biệt khớp ngón chân cái khớp ngón tay cái. Tuy nhiên, nó có thể tác động lên các khớp khác gồm: Khớp gối, khớp mắt cá chân, khớp cổ tay, khớp bàn chân , các khớp nhỏ ở bàn tay.

Đông y xếp bệnh “Thống phong” vào phạm vi chứng “Tý thống”. Chứng “Tý” có hàm nghĩa đau lâu ngày không khỏi. Thống phong có triệu chứng đau giống như bệnh phong thấp hay thấp khớp nhưng có nhiều điểm khác biệt về dấu hiệu và di chứng, cường độ nặng hơn, gây tật nguyền suốt đời.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GOUT

  • Cơn đau cấp tính triệu chứng đầu tiên của bệnh thống phong. Tiếp theo, các khớp bị ảnh hưởng gây viêm, sưng đỏ, nóng rát như phỏng lửa, rất nhạy cảm, không giám sờ vào vì đau khủng khiếp. Bệnh kéo dài từ 2-7 ngày rồi khỏi, không để lại di chứng nào, bệnh tái phát không có chu kỳ nhất định.
  •  Sau cơn đau cấp tính, bệnh chuyển sang mãn tính ở nhiều chế độ phát tác khác nhau. Tuy nhiên, có khi bệnh giảm dần không còn sưng đau khiến bệnh nhân lầm tưởng rằng bệnh đã chấm dứt. Vài tuần sau, vài tháng sau bệnh lại bất chợt lại bùng dậy như trước. Bệnh thống phong tái phát nhiều lần có khuynh hướng ngày càng nặng thêm.
  •  Khớp xướng có dấu hiệu cứng, khó co duỗi, đồng thời xuất hiện thêm các u cục tophi, một chất lắng đọng dưới da, hơi cứng, do các tinh thể axituric và muối của nó lập thành. Do viêm, khớp xương bị tàn phá trở thành dị dạng, lâu dần khớp xương mất hẳn tính co giãn, không cử động được, người bệnh trở thành tàn phế. Ngoài ra, bệnh lâu ngày còn gây tổn thương thận gồm: Tiểu ra máu, sạn đường tiểu, suy thận cấp hay mãn tính

     Bệnh Gout có thể dẫn đến nhiều biến chứng 

    *Tình trạng hủy hoại khớp, đầu xương, biến dạng khớp, nặng hơn có thể làm bệnh nhân tàn phế

* Do chẩn đoán nhầm dẫn đến sử dụng bằng rất nhiều loại kháng sinh giảm đau khác nhau, gây dị ứng thuốc kháng sinh, rối loạn tiêu hóa, gây viêm loét dạ dày hành tá tràng…

*Bệnh Gout có thể gây sỏi thận, thận ứ nước ứ mủ, suy thận (như tiểu ra máu, sạn đường tiểu, suy thận cấp hay mãn tính), tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim

*Sử dụng tràn lan bằng thuốc tây gây tổn thương thận, tiêu hóa, dị ứng, ngoài ra còn gây biến chứng lao, loãng xương, gãy xương, đái tháo đường, tăng huyết áp.

BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT (GOUT)

Theo quan điểm của Tây Y

Điều trị theo Tây y chủ yếu là làm sao để giảm nhanh lượng axit uric trong máu, giải phóng các tinh thể urat trong các khớp xương giúp làm giảm nhanh các cơn gout cấp. Các thuốc tây y thường sử dụng đều có tác dụng giải phóng các tinh thể urat ở các khớp xương, đào thải axit uric trong máu, giúp giảm đau hanh chóng. Tuy nhiên, thuốc giảm đau là con dao hai lưỡi ngoài giảm đau thì thuốc còn gây nên các tác dụng phụ có ảnh hưởng nguy hiểm đến một số cơ quan khác của cơ thể như: ức chế hệ thần kinh trung ương, viêm dạ dày, tá tràng hoặc xuất huyết tiêu hoá, suy thận, rối loạn chức năng gan, nhức đầu, tiêu chảy hoặc nổi sẩn, mẩn ngứa, sốt, hoại tử biểu bì nhiễm độc, suy tủy, viêm mạch máu…

Theo quan điểm của Đông Y

Đông y điều trị bệnh thống phong (gout) thường dựa vào chứng và mạch; đồng thời kết hợp với việc ăn uống kiêng cữ đúng mức. Đông y thường chú ý đến các giai đoạn phát triển của bệnh: Lần đầu hay tái phát 2 hay 3 lần trở lên, sưng đỏ hay không sưng, khớp chưa hay có biến dạng.

Với những nghiên cứu bệnh học ,trong quá trình vừa giảng dạy và điều trị các Thầy thuốc nhận thấy rằng Y cổ truyền Việt Nam luôn có những bài thuốc vô cùng quý giá, chúng không những trị và trị dứt các chứng bệnh về rối loạn chuyển hóa . Trong điều kiện hiện nay khi mà các nghiên cứu về dược lý cùng quá trình điều chế trên các dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng được các quá trình hóa lý của dược liệu trong điều kiện không khí, nhiệt độ phù hợp để phát huy tính tương tác của sản phẩm được làm ra. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó .

ANLICA  PHƯƠNG PHÁP TOÀN DIỆN

 


Chức năng: HỖ TRỢ BỔ HUYẾT- HỖ TRỢ GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP- GOUT-DÙNG CHO NGƯỜI BỊ CÁC CHỨNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP GỐI-XƯƠNG KHỚP TAY VÀ XƯƠNG KHỚP CHÂN.

THÀNH PHẦN:
– CAO ĐƯƠNG QUY 100mg
– CAO TẦN GIAO 100mg
– CAO TỤC ĐOẠN 100mg
– CAO BẠCH THƯỢC 80mg
– CAO ĐỖ TRỌNG 70mg
– CAO NGƯU TẤT 50mg
– THÀNH PHẦN KHÁC : Nang gelatin.
( Thành phần 1 viên 500 mg )

Các thành phần của ANLICA tham khảo thêm tại : https://thucphamchucnang365.com/anlica

Với liều dùng và viên nang dễ sử dụng, liệu trình 60 ngày giúp người bệnh an tâm ,giá thành phù hợp. ANLICA được cấp chứng nhận của Bộ Y Tế Việt Nam . Bạn có thể liên hệ : 0978632345 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời