BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP TRONG THỜI TIẾT GIAO MÙA


Bệnh đau xương khớp ở người già là một quy luật lão hóa tự nhiên. Đây là bệnh lý ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của những người cao tuổi nhất là trong thời tiết giao mùa. Những cơn đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh dịch (CDC) của Mỹ, các bệnh xương khớp là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế ở nhóm người có nguy cơ cao bị đau nhức xương khớp, đặc biệt là người cao tuổi. Theo thống kê, có hơn 70% người trên 40 tuổi bị đau nhức xương khớp dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau. Đặc biệt người già trên 60 tuổi, tỷ lệ mắc lên tới 60% trong khi độ tuổi từ 16 trở lên chiếm có 6%.

Các cơn đau nhức thường âm ỉ hoặc dữ dội, đặc biệt chuyển nặng vào những lúc thời tiết thay đổi, mưa lạnh, nắng nóng thất thường, khiến người bệnh bị hạn chế đi lại, làm việc, vận động, suy giảm chất lượng sống nghiêm trọng. Điều đáng nói là khi xương khớp càng bị đau nhức, người bệnh càng sợ cử động, hạn chế đi lại dẫn đến các khớp càng trở nên đơ cứng, khó cử động và bệnh ngày càng nặng thêm.

Cách điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Mặc dù đau nhức xương khớp khó chịu, khiến người bệnh khó có thể di chuyển nhưng tâm lý người bệnh thường chủ quan, ngại đi khám, khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh đau nhức xương khớp ở người già: Điều trị bằng phương pháp hiện đại như: Sử dụng thuốc Tây Y, Vật lý trị liệu, Tiến hành phẫu thuật; Điều trị bằng phương pháp truyền thống: Như sử dụng các bài thuốc dân gian, các phương pháp Đông y. Mỗi cách điều trị đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế, nên tham khảo kỹ trước khi tiến hành áp dụng điều trị bệnh cho người bệnh.


Bên cạnh đó, các phương pháp hỗ trợ như sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày nay cũng rất được quan tâm vì tác dụng của chúng đem lại cho sức khỏe. Viên xương khớp ANLICA được Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật/quy định an toàn thực phẩm: 46/2007/QĐ-BYT: Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm; QCVN 8-1:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm; QCVN 8-3:2012/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm. TNĐKCBSP 4722/2018/ĐKSP.Dược phẩm Ngân Hà sản xuất và chịu trách nhiệm.

Công dụng Viên xương khớp ANLICA :

– Bổ Xương khớp

– Hỗ trợ: Thông kinh hoạt lạc, tăng tiết dịch khớp

– Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng: Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp, gai cột sống, đau vai gáy, đau thần thần kinh tọa, nhức mỏi xương, gout ,khớp gối,khớp tay,xương khớp chân.

THÀNH PHẦN:
– CAO ĐƯƠNG QUY100mg Radix Angelicae sinensis
– CAO TẦN GIAO 100mg Radix Gentianae macrophyllae
– CAO TỤC ĐOẠN 100mg Radix Dipsaci
– CAO BẠCH THƯỢC 80mg Radix Paeoniae lactiflorae
– CAO ĐỖ TRỌNG 70mg Cortex Eucommiae
– CAO NGƯU TẤT 50mg Radix Achyranthis bidentatae

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP BẰNG ĐÔNG Y
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y có ưu điểm lớn trong việc duy trì bệnh. Điều lưu ý lớn nhất khi lựa chọn phương pháp này là nguồn gốc thuốc sử dụng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán thuốc chữa bệnh không được cấp phép. Những cơ sở này không đảm bảo được tính an toàn trong thuốc, việc khống chế độc tính và mức độ hiệu quả của phương thuốc. Không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan suy thận do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc đông y khi biết chắc chắn nguồn gốc của thuốc.
Viêm khớp,viêm khớp dạng thấp đến nay vẫn là một vấn đề nan giải của Tây y. Đông y hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Sử dụng các bài thuốc Đông y vừa làm giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y, vừa giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh. Người bị viêm khớp,viêm dạng thấp,viêm xương khớp nên được thăm khám và theo dõi bởi các bác sĩ để lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn bệnh. Tham khảo: https://thucphamchucnang365.com

Trả lời