BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP


  • Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng lên các bộ phận khác của cơ thể, như mắt, phổi, tim, xương, dây thần kinh và mạch máu.

Biến chứng về mắt
Theo Everydayhealth, viêm khớp dạng thấp có thể làm tăng nguy cơ có các biến chứng về mắt, ví dụ như hội chứng khô mắt. Biến chứng nghiêm trọng của viêm khớp dạng thấp liên quan đến mắt cũng có thể gây mù lòa.

Bệnh về phổi
Theo một nghiên cứu năm 2010 xuất bản trên chuyên san Arthritis&Rheumatism, khoảng 10-20% người bị viêm khớp dạng thấp sẽ phát triển bệnh phổi mạn tính vào thời điểm nào đó. Tình trạng viêm trong bệnh viêm khớp dạng thấp không chỉ làm tăng nguy cơ sẹo phổi, mà các vấn đề về phổi cũng có liên quan đến viêm khớp dạng thấp, bao gồm tắc nghẽn các đường dẫn khí nhỏ và tăng huyết áp trong phổi. Hơn nữa một số loại thuốc dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây viêm lớp niêm mạc phổi.
Các vấn đề về tim mạch
Biến chứng phổ biến của bệnh viêm khớp dạng thấp liên quan đến tim mạch là bệnh xơ vữa động mạch. Theo kết quả một nghiên cứu năm 2013, những người bị viêm khớp dạng thấp có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn 50%, nguy cơ lên cơn đau tim cao gấp 2-3 lần và nguy cơ bị đột quỵ cao hơn gần 2 lần. Ngoài ra, suy tim tắc nghẽn cũng là một biến chứng khác của viêm khớp dạng thấp.
Tổn thương thần kinh
Với những người bị viêm khớp dạng thấp, đau cổ hoặc bị các vấn đề về thăng bằng có thể là dấu hiệu cảnh báo các tổn thương về thần kinh. Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến phần trên của cột sống. Tổn thương các khớp ở cổ có thể gây kích thích và tăng áp lực lên các dây thần kinh ở cột sống. Thêm vào đó, viêm khớp dạng thấp cũng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi của não và cột sống, cũng như chèn ép lên dây thần kinh giữa (dây thần kinh chạy từ cẳng tay qua cổ tay đến bàn tay), gây ra hội chứng ống cổ tay.
Viêm mạch máu
Viêm khớp dạng thấp cũng có thể dẫn đến viêm các mạch máu. Khi các mạch máu bị viêm, chúng sẽ bị thu hẹp lại hoặc giảm kích thước hay bị yếu hơn. Trong các trường hợp nặng, viêm các mạch máu này có thể ngăn chặn sự lưu thông của dòng máu.
Loãng xương
Một số loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp có thể làm giảm mật độ xương. Ngoài ra, lối sống ít vận động do đau khớp cũng có thể làm gia tăng nguy cơ loãng xương.
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG XUÂN TUYỀN .VIÊN KHỚP ANLICA -DƯỢC PHẨM NGÂN HÀ SẢN XUẤT VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM. VỚI CÁC THẢO DƯỢC ,DƯỢC LIỆU,CÙNG VỚI CÔNG NGHỆ SX HIỆN ĐẠI QUY TRÌNH DƯỢC LÝ TỐT NHẤT TRÊN CƠ SỞ NGHIÊN CỨU VÀ THỰC NGHIỆM LÂM SÀNG TRÊN NGƯỜI BỆNH,VỚI SỰ GIÁM SÁT CHUYÊN MÔN CỦA CÁC THẦY THUỐC, CÁC Y BS .SỰ THÀNH CÔNG ĐEM ĐẾN CHO NGƯỜI BỆNH KẾT QUẢ TỐT TRONG LIỆU TRÌNH 2 THÁNG SỬ DỤNG. GIÁ THÀNH CỦA SẢN PHẨM  PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI BỆNH

1. Tại sao nên điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh không thể chữa khỏi được hoàn toàn. Vì vậy, nếu Tây y có nhiệm vụ điều trị các đợt bệnh bùng phát thì Đông y có thể duy trì được giai đoạn ổn định bệnh lâu dài.

Thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp gồm có hai nhóm thuốc: nhóm thuốc cổ điển và nhóm thuốc sinh học. Trong đó, nhóm thuốc cổ điển là nhóm các thuốc chống viêm như thuốc chống viêm không steroid, glucocorticoid, thuốc giảm đau. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm nhanh chóng triệu chứng viêm. Nhưng mặt trái của nhóm thuốc này là tác dụng phụ trên tiêu hóa, nội tiết, toàn thân vô cùng nặng nề. Thuốc sinh học là một sự lựa chọn mới cho các bác sĩ lâm sàng. Thuốc sinh học chứng minh được có khả năng làm lui bệnh lâu dài với tác dụng phụ hạn chế. Nhược điểm của loại thuốc này là giá thành còn khá cao, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam nói chung.

Tính ưu việt của phương pháp Đông y

Hiện nay những người không may mắc bệnh này có thể tiến hành điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y với hiệu quả khá cao với chi phí thấp hơn điều trị bằng thuốc Tây y.

Ưu điểm của các phương pháp Đông y là thành phần trong các bài thuốc đều có nguồn gốc tự nhiên. Do vậy, thường có ít độc tính và cơ thể dễ dàng hấp thụ và thanh thải. Hầu hết các bài thuốc đông y chữa viêm khớp dạng thấp hiện nay có mặt trong các nhà thuốc lớn đều là các bài thuốc gia truyền. Các bài thuốc ngày càng được cải tiến  và ngày càng phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

2. Đối tượng nào nên điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh, người bệnh đang trong giai đoạn cấp, các thuốc chống viêm mạnh Tây y là cần thiết để khống chế bệnh. Đông y là phương pháp lâu dài, có tác dụng chậm nên không thích hợp cho những người bệnh trong đợt bệnh tiến triên.

Ngược lại, trong các giai đoạn thuyên giảm, một số bài thuốc Đông y có tác dụng chống viêm khớp có thể làm thuyên giảm triệu chứng viêm, giảm liều các liều thuốc chống viêm Tây y. Do vậy, dùng các thuốc Đông y có thể hạn chế được đáng kể tác dụng phụ nghiêm trọng của các nhóm thuốc này. Sự khoa học của phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y
Y học cổ truyền là một bộ môn khoa học. Theo Đông y, viêm khớp dạng thấp được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu của bệnh thuộc phạm vi phong hàn thấp tý. Nguyên nhân của bệnh là do ở tuổi trung niên, cân cơ đã bắt đầu suy yếu. Cũng ở độ tuổi này, sự làm việc chân tay quá sức càng dẫn tới mệt mỏi hoặc do các vi chấn thương. Do vậy, hàn thấp phong thâm nhập đốc mạch ở vùng cơ khớp gây ra bệnh. Trên cơ sở này, điều trị giai đoạn đầu là: khu phong, tán hàn trừ thấp thông lạc.

Ở giai đoạn bùng phát của bệnh, khi bệnh có teo cơ biến dạng khớp, do các tà khí ở trong mạch lạc lâu hoá hoả gây nên. Lúc đó ở ngoài cơ thể có hàn, ở trong có nhiệt. Phép trị lúc này là bổ can thận, khu phong tán hàn trừ thấp thông kinh lạc.

. CÁC BÀI THUỐC CƠ BẢN

ANLICA kết hợp các bài thuốc gia truyền .

Một số bài thuốc  được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp có thể kể đến như: Độc hoạt tang ký sinh, Bát vị hoàn Quế chi, Thược dược Tri mẫu thang, Quyên tý thang…v.v..

Lưu ý khi điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y.
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y có ưu điểm lớn trong việc duy trì bệnh. Điều lưu ý lớn nhất khi lựa chọn phương pháp này là nguồn gốc thuốc sử dụng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán thuốc chữa bệnh không được cấp phép. Những cơ sở này không đảm bảo được tính an toàn trong thuốc, việc khống chế độc tính và mức độ hiệu quả của phương thuốc. Không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan suy thận do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc đông y khi biết chắc chắn nguồn gốc của thuốc.
Viêm khớp dạng thấp đến nay vẫn là một vấn đề nan giải của Tây y. Đông y hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Sử dụng các bài thuốc Đông y vừa làm giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y, vừa giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh. Người bị viêm khớp dạng thấp nên được thăm khám và theo dõi bởi các bác sĩ để lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn bệnh.

THÀNH PHẦN:
– CAO ĐƯƠNG QUY 100mg
– CAO TẦN GIAO 100mg
– CAO TỤC ĐOẠN 100mg
– CAO BẠCH THƯỢC 80mg
– CAO ĐỖ TRỌNG 70mg
– CAO NGƯU TẤT 50mg
– THÀNH PHẦN KHÁC : Nang gelatin.
( Thành phần 1 viên 500 mg )
CÁCH DÙNG : Lần 1 viên ,ngày 3 lần trước bữa ăn .
Sản phẩm này không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em. Để xa tầm tay trẻ em. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

SỐ GIẤY PHÉP : TNĐKCBSP : 4722/2018 ĐKSP BYT .SỐ LÔ SX :0118 – DƯỢC PHẨM NGÂN HÀ  SẢN XUẤT VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM – THỰC PHẨM XUÂN TUYỀN PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC.https://thucphamchucnang.365.com

Trả lời