HỆ MIỄN DỊCH LÀ GÌ ?

Hệ miễn dịch là mạng lưới phức tạp gồm nhiều tế bào, mô và cơ quan thực hiện vai trò khác nhau nhưng liên kết chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo chức năng bảo vệ cơ thể. Việc bảo vệ và nâng cao hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các tế bào tham gia vào chức năng của hệ miễn dịch là những tế bào bạch cầu. Có hai loại bạch cầu cơ bản gồm:

Đại thực bào: có chức năng nuốt những tế bào bất thường và các sinh vật xâm nhập cơ thể
Bạch cầu Lymoho (Lymphocytes) có chức năng phá hủy những chất lạ, sản xuất những chất hóa học hoạt động như người truyền tin giúp Hệ miễn dịch ghi nhớ và nhận ra những kẻ xâm nhập trước đó và có thể tiêu diệt chúng.
Sự kết hợp nhịp nhàng và ăn ý của hai loại bạch cầu này giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại và luôn khỏe mạnh.

Hệ miễn dịch mạnh khỏe sẽ là bức tường lửa giúp cơ thể tránh được các lọa bệnh nhẹ như cảm , sốt,..đến các căn bệnh nặng như viêm nhiễm, ung thư
HỆ MIỄN DỊCH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO
Trước tiên, khi các tác nhân gây bệnh xâm nhập, chúng sẽ gặp các hàng rào vật lý như da, niêm mạc.

Nếu có bất kỳ một tác nhân nào vượt qua, phá vỡ hàng rào vật lý như trường hợp bạn bị trầy xước, bỏng,.. thì chúng sẽ gặp phải hai lực lượng bảo vệ khác của hệ miễn dịch bẩm sinh (không đặc hiệu) gồm tế bào miễn dịch và các hợp chất bảo vệ có tên bổ thể.

Nếu như tác nhân gây bệnh vượt qua được hệ miễn dịch bẩm sinh thì chúng sẽ gặp hàng rào bảo vệ tiếp theo, đó là hệ miễn dịch đặc hiệu. Hệ thống miễn dịch đặc hiệu là trạng thái miễn dịch hình thành từ việc tiêm vaccine phòng bệnh hoặc do cơ thể đã từng tiếp xúc kháng nguyên từ kháng thể đặc hiệu tương ứng.

Hệ miễn dịch đặc hiệu có khả năng ghi nhớ và nhận biết một tác nhân gây bệnh đặc hiệu đã bị loại trừ. Nhờ đó mà nó có khả năng tấn công nhanh và mạnh hơn nếu có gặp lại tác nhân gây bệnh đó lần nữa.
NGUYÊN NHÂN HỆ MIỄN DỊCH SUY YẾU
Do bẩm sinh
Chế độ ăn uống không hợp lý, dư thừa chất đạm, đặc biệt là đạm có nguồn gốc từ thịt và sữa.
Thói quen thích đồ ngọt, ăn thực phẩm nhiều đường
Không uống đủ nước để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Một điểm lưu ý để nhận biết khi cơ thể cung cấp đủ nước là khi nước tiểu có màu vàng nhạt
Không ngủ đủ giấc, khiến cơ thể không sản xuất đủ melatonin, hệ thống miễn dịch không tạo đủ bạch cầu bảo vệ cơ thể
Thừa cân dẫn đến mất cân bằng hormone và suy yếu khả năng hệ miễn dịch.
Hay căng thẳng: căng thẳng thúc đẩy não bổ sản sinh nhiều cortisol làm suy yếu hệ miễn dịch
Môi trường ô nhiễm đặc biệt là không khí ô nhiễm có khả năng khống chế hoạt động của tế bào T, một tế bào đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ miễn dịch.
Uống nhiều rượu bia sẽ có thể làm giảm phản ững của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của chúng ta liên tục chiến đấu chống lại vi trùng và các tác nhân gây bệnh. Một hệ miễn dịch kém khỏe mạnh sẽ khiến cơ thể dễ bị bệnh tật tấn công làm gián đoạn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thậm chí là tính mạng. Nâng cao hệ miễn dịch là một sự đầu tư thiết yếu và là hướng đi tương lai giúp bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh nguy hiểm, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.
VÌ SỨC KHOẺ LÀ VÀNG – XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC ĐẦU TƯ
Một hệ thống miễn dịch tốt có thể bảo vệ chúng ta khỏi những cảm cúm thông thường cũng như giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Chế độ ăn kiêng, căng thẳng, thiếu tập thể dục và giấc ngủ không thích hợp làm căng thẳng hệ miễn dịch của chúng ta và khiến chúng ta có nguy cơ mắc một loạt bệnh tật và bệnh tật. Nó có vẻ phản trực giác, nhưng đầu tư vào sức khỏe của chúng ta khi chúng ta khỏe mạnh hơn là bị bệnh, là đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện.

Tại thucphamchucnang365 chúng tôi cung cấp một hệ thống các sản phẩm dinh dưỡng cho tất cả mọi đối tượng. Như reserve (jeunesse) Enzyme (vital) hệ thống sản phẩm Vision (Arkophacmar) Keo ong xanh ( Braxin) Probiotics (20 tỷ lợi khuẩn Korea) Alpha lipid (sữa non New Zealand) cùng rất nhiều sản phẩm đa dạng sinh học khác nhằm nâng cao hệ miễn dịch.

Với mong muốn mang đến cho tất cả mọi người một sức khỏe tốt. Chúng tôi cung cấp ra thị trường những sản phẩm đã mang lại nhiều kết quả.Sản phẩm được chứng nhận bởi Bộ y tế Việt nam.Bên cạnh đó là giá thành tốt nhất.   

Trang chủ

 

Trả lời