MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ TUYẾN TIỀN LIỆT

Tuyen Tien Liet
                                                            HÌNH ÀNH TUYẾN TIỀN LIỆT KHỎE MẠNH
 • Tuyến tiền liệt là một tuyến trong hệ tiết niệu sinh dục của nam giới có hình dạng và kích thước hình ảnh ở thanh niên tương tự như hạt dẻ, nặng khoảng 12 đến 20 gam. Nó nằm ngay dưới bàng quang, phía trước trực tràng và được cắt ngang bởi niệu đạo. Bằng cách này, nước tiểu ra khỏi bàng quang, đi qua tuyến tiền liệt, cho đến khi nó được tống ra ngoài

            TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ NHỮNG CHỨC NĂNG ?

 •  Tuyến phục vụ chức năng Sinh sản: Nó tạo ra nhiều thành phần của tinh dịch trong đó tinh trùng bơi, đặc biệt là các protein như PSA, có tác dụng hóa lỏng tinh dịch và các nguyên tố vi lượng nuôi dưỡng nó (ví dụ magiê, làm cho tinh dịch có màu trắng đục).
 • Phóng tinh: Trong quá trình quan hệ tình dục , tuyến tiền liệt là một trong những cấu trúc giải phẫu tham gia vào quá trình xuất tinh. Nó là một cơ chế phức tạp được thực hiện trong hai giai đoạn: phát thải và trục xuất. Tất cả những điều này để đưa tinh dịch ra ngoài qua niệu đạo.
 • Bảo vệ: Một số chất do tuyến tiền liệt tiết ra có đặc tính diệt khuẩn. Ngoài ra, tuyến còn là hàng rào cơ học chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Đó là lý do tại sao nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới ít xảy ra hơn nhiều so với phụ nữ, ngoài ra còn có niệu đạo dài hơn
 • Tuyến sản xuất kẽm, kháng nguyên cụ thể, fibrinogen, tinh trùng, magiê, các enzym như transglutaminase, acid phosphatases, fibrinolysin, trong số những người khác.  
 •  Điều quan trọng nhất là: Mô sợi cơ:  Hình thành nên nang của tuyến tiền liệt. Vùng chuyển tiếp:  Là vùng gần với mô tuyến quanh miệng và là nơi thường xảy ra một trong những bệnh lý thường xuyên nhất, tăng sản.

  Trường hợp ung thư tuyến tiền liệt, có xu hướng phát triển mạnh hơn và có nhiều khả năng xâm lấn vào túi tinh. Vùng ngoại vi hoặc vùng biên: đây là vùng lớn nhất của tuyến tiền liệt, thường bao phủ 75% bề mặt của nó và là nơi bắt nguồn của 70 đến 80% ung thư tuyến tiền liệt. Các bệnh ảnh hưởng đến nội tạng Ba bệnh ở tuyến nói chung sinh ra và phát triển: u xơ tiền liệt tuyến, ung thư và viêm tuyến tiền liệt. Cho đến nay, lý do chính cho tần suất của nó là sự phì đại lành tính của tuyến. Nó ảnh hưởng đến mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn một nửa số nam giới trên 50 tuổi, tỷ lệ này tăng lên 8 trong số 10 người trên 80 tuổi. Do vị trí của nó ở dưới bàng quang và xung quanh ống dẫn nước tiểu (niệu đạo), khi nó tăng lên sẽ tạo ra một tắc nghẽn làm rối loạn, cản trở hoặc ngăn cản quá trình đi tiểu bình thường . Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

  Tien Liet Tuyen Tang San
                                   HÌNH ẢNH TĂNG SẢN TUYẾN TIỀN LIỆT     

  TĂNG SẢN TUYẾN TIỀN LIỆT

Còn được gọi là u tuyến tiền liệt, bệnh thường xuất hiện sau 40 – 45 tuổi. Tuổi mà nó thường có thể phát triển nhanh chóng cho đến khi nó nở ra. Khi tăng sản xảy ra, nó sẽ chèn ép niệu đạo và gây ra các triệu chứng bí tiểu, và các vấn đề về tiểu tiện ở nam giới. Hầu hết nam giới sau 50 tuổi có thể phát triển tình trạng này, và tần suất của nó tăng lên theo tuổi già.

Các triệu chứng của tăng sản lành tính tuyến tiền liệt:

Các triệu chứng chính được xác định khi tuyến tiền liệt phì đại thường liên quan đến các vấn đề kích thích. Phổ biến nhất là nam giới bắt đầu đi tiểu thường xuyên hơn, tăng số lần họ dậy vào ban đêm để đi vệ sinh (tiểu đêm). Nói cách khác, người bệnh bắt đầu có cảm giác buộc phải đi tiểu thường xuyên hơn, nhưng luôn luôn với số lượng ít (đái buốt hoặc đái buốt). Ngoài các triệu chứng kích thích, tăng sản lành tính cũng có thể có các triệu chứng tắc nghẽn, chẳng hạn như giảm cường độ tia nước tiểu, rò rỉ bàng quang không hoàn toàn và khó đi tiểu. Ngoài những triệu chứng này, người đàn ông cũng có thể gặp vấn đề với việc giữ nước tiểu hoặc cảm giác bàng quang chưa được làm rỗng hoàn toàn, cảm giác khó chịu thường trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Để biết tất cả các triệu chứng và phương pháp điều trị tốt nhất, hãy đọc bài viết Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính là gì và cách điều trị . Điều trị trong trường hợp  nhẹ có thể được thực hiện  bằng cách thay đổi lối sống hoặc thuốc làm giảm các triệu chứng. Trong  những trường hợp tiên tiến hơn, giải pháp này thường bao gồm phẫu thuật, hiện ít xâm lấn hơn, cho phép giảm nguy cơ tác dụng phụ bất lợi, chẳng hạn như rối loạn cương dương: “bất lực” đáng sợ, tiểu không kiểm soát và xuất tinh ngược.

Một trong những quy trình như vậy là nuôi cấy hoặc hydroablation tuyến tiền liệt bằng robot, bao gồm phá hủy mô tuyến tiền liệt bằng nước muối thông qua một máy bay phản lực được thực hiện theo cách hoàn toàn bằng robot và không cần rạch. Ung thư tuyến tiền liệt Ung thư tuyến tiền liệt là khối u phổ biến nhất ở nam giới. Tuy nhiên, bệnh tiến triển rất chậm, không đứng hàng đầu trong các nguyên nhân chính gây tử vong, chiếm vị trí thứ 3, sau ung thư phổi và ruột kết.

Các triệu chứng ung thư: Đây thường là một bệnh ung thư không tạo ra các triệu chứng và khi chúng xảy ra, chúng thường ở giai đoạn nặng hơn. Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt rất giống với các triệu chứng của tăng sản lành tính, đó là lý do tại sao chẩn đoán phân biệt phức tạp hơn. Nó thường chỉ được chẩn đoán sau khi nghi ngờ và sau khi các xét nghiệm cụ thể đã được thực hiện.

Trong trường hợp ung thư đã di căn, tức là khi nó lan rộng ra khỏi nơi bắt đầu đến các vùng khác của cơ thể, đặc biệt là ở xương, người đàn ông có thể bị đau xương. Đàn ông trên 50 tuổi nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tiết niệu ít nhất mỗi năm một lần.

Trong trường hợp gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoặc những người đã từng thắt ống dẫn tinh, các chuyên gia khuyến cáo nên bắt đầu theo dõi sau 40 tuổi. Viêm tuyến tiền liệt Viêm tuyến tiền liệt có thể là cấp tính hoặc mãn tính, xảy ra khi tuyến tiền liệt bị viêm, có thể lây nhiễm hoặc không. Bệnh lý này cũng có thể xảy ra do hậu quả của một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

DẤU HIỆU CẢNH BÁO

– Khó khăn khi bắt đầu đi tiểu

– Dòng nước tiểu rất yếu

– Thường xuyên muốn đi tiểu, ngay cả vào ban đêm

 • Cảm giác bàng quang rất đầy,ngay cả sau khi bạn đã đi tiểu
 • Có giọt nước tiểu trong quần lót
 • Bất lực hoặc khó duy trì sự cương cứng
 • Đau khi xuất tinh hoặc khi đi tiểu Có máu trong tinh dịch
 • Đột ngột muốn đi tiểu Đau ở vùng tinh hoàn hoặc gần hậu môn.

Khi có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, điều quan trọng là người đàn ông phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tiết niệu để xác định nguồn gốc của vấn đề và bắt đầu liệu pháp thích hợp.

Tham khảo thêm tại https://thucphamchucnang365.com /Maca Peru trong Multi juice.